Bạn đã Backup lại dữ liệu của mình chưa? Không phải là cá tháng tư – nên xem lại dữ liệu của bạn vào ngày dự phòng thế giới

Bạn đã Backup lại dữ liệu của mình chưa? Không phải là cá tháng tư – nên xem lại dữ liệu của bạn vào ngày dự phòng thế giới

Khi các cá nhân trở nên hoạt động trên nền tảng số nhiều hơn bao giờ hết do các hạn chế cách ly, tỷ lệ mất dữ liệu đã tăng lên.

Ngày 31 tháng 3 là Ngày sao lưu thế giới, ngày mà mọi cư dân mạng đều được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu.

Tại sao bạn nên xem xét việc sao lưu dữ liệu?

Mục đích chính của việc sao lưu là giúp bạn nhanh chóng khôi phục các tập tin trong trường hợp thiết bị bị xâm nhập, mất dữ liệu hoặc bị đánh cắp.

Từ rủi ro tai nạn trong gia đình, mất cắp thiết bị, hỏng ổ cứng hoặc bị mã độc tấn công, mất tập tin, video hoặc tài liệu công việc quý giá chỉ là vấn đề thời gian. Mặc dù nhiều trường hợp có thể dẫn đến mất dữ liệu, nhưng khả năng thiết bị bị trục trặc và nhiễm phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu đã tăng lên theo cấp số nhân kể từ khi chuyển sang làm việc từ xa.

Các tác nhân độc hại được tung ra để đánh cắp hoặc chiếm dữ liệu người dùng để đòi tiền chuộc. Ngay cả khi bạn nằm trong số những người dùng Internet am hiểu về mạng, bạn vẫn nên dành thời gian để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Cho dù đó là video hay hình ảnh số của gia đình bạn, bài tập hay dự án công việc, bạn không thể thay thế chúng nếu chúng bị đánh cắp hoặc bị mất. Hơn nữa, việc mất dữ liệu kinh doanh nhạy cảm và các hợp đồng có thể phát sinh các vấn đề pháp lý và gây tổn hại đến danh tiếng của công ty bạn. Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên có thể giúp bạn tránh được những hậu quả nghiêm trọng.

Có nhiều cách dễ dàng để sao lưu dữ liệu của bạn

Tạo một bản sao lưu dữ liệu của bạn thường mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ hiểu được nó. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cắm ổ cứng ngoài hoặc ổ flash USB vào máy tính của mình. Mặc dù đây có thể là một giải pháp di động và đơn giản, nhưng ổ cứng ngoài và USB cũng có thể dễ dàng bị hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp. Đối với hệ thống lớn, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây có thể thay đổi theo tốc độ tải lên, dung lượng lưu trữ và các tính năng bổ sung, bạn cũng nên xem thử.

"Tôi sẽ luôn sao lưu các tài liệu quan trọng và những kỷ niệm quý giá của tôi vào ngày 31 tháng 3."

Hãy thực hiện Lời cam kết Ngày Sao lưu Thế giới ngay hôm nay và phổ biến cho bạn bè và gia đình của bạn về tầm quan trọng của việc thường xuyên sao lưu dữ liệu.

Trong khi bạn đang phân vân quyết định phương pháp sao lưu tốt nhất, hãy thêm giải pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu quý giá khỏi các cuộc tấn công độc hại và trên mạng.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:118.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 671.500,00 ₫

Post Releases