Tài khoản Netflix của bạn có thể được bán trên Darkweb. Bảo vệ ngay

Tài khoản Netflix của bạn có thể được bán trên Darkweb. Bảo vệ ngay

Không có cái gì gọi là tài khoản Netflix miễn phí, trừ khi bạn đang sử dụng tài khoản bị đánh cắp. Darknet là nơi lưu trữ nhiều hoạt động bất hợp pháp và phần lớn của nó bao gồm việc bán các tài khoản phát trực tuyến bị tấn công hoặc bị xâm phạm. May mắn thay, việc bảo mật tài khoản Netflix để bạn không vô tình chia sẻ nó với ai đó chỉ là một bước đơn giản.

Cái gọi là cuộc cách mạng không cần mật khẩu là ở đây, với xác thực sinh trắc học được ca ngợi như một anh hùng. Tuy nhiên, chúng ta còn lâu mới có một sự thay đổi mạnh mẽ như vậy và mật khẩu sẽ vẫn là một thứ không đổi trong cuộc sống của chúng ta trong nhiều năm. Các mật khẩu giống nhau là một rào cản đối với an ninh mạng vì bản chất của con người.

Mật khẩu mà mọi người thường sử dụng nhất để bảo mật tài khoản trực tuyến của họ vẫn khá giống nhau năm này qua năm khác. Danh sách top 10 mật khẩu khét tiếng dường như không thay đổi đáng kể, điều này cho chúng ta biết rằng mọi người tiếp tục sử dụng thông tin đăng nhập yếu, phổ biến hoặc dễ đoán.

Thị trường chợ đen phía sau các chợ streaming trực tuyến

Bất cứ khi nào có thị trường chính thống cho một số dịch vụ, thị trường chợ đen có thể xuất hiện để phục vụ những người không muốn trả tiền đầy đủ cho một sản phẩm cụ thể. Với rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến trên thị trường, không có gì ngạc nhiên khi một thị trường đen đang bùng nổ xuất hiện ở nhiều góc của Internet.

Mọi người quan tâm có điều gì đó, miễn là họ không ngại vi phạm pháp luật bằng cách sử dụng tài khoản bị đánh cắp hoặc gian lận.

Tất nhiên, việc cung cấp này đến từ những người đang cung cấp các đăng ký bất hợp pháp cho các dịch vụ phát trực tuyến, nên có nhiều khả năng bản thân toàn bộ kế hoạch chỉ là một trò gian lận. Mua gói này có thể đơn giản là một cách để moi tiền mọi người với một ưu đãi “không thể cạnh tranh được”.

Sử dụng bất hợp pháp, thu lợi bất hợp pháp

Tội phạm có một số cách để chiếm giữ tài khoản trực tuyến. Một cách đơn giản là đăng nhập bằng thông tin đăng nhập bị rò rỉ thông qua các vi phạm khác nhau. Nhiều người sử dụng cùng một thông tin xác thực cho nhiều tài khoản, vì vậy khi một dịch vụ trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, nó sẽ phá hủy các dịch vụ trực tuyến khác.

Một cách khác, trực tiếp hơn là thiết lập tài khoản mới bằng thẻ tín dụng bị đánh cắp, thanh toán trước bằng thẻ quà tặng. Tất nhiên, darknet cũng cho phép mọi người mua những thẻ quà tặng này.

Các doanh nghiệp đã điều chỉnh chiến lược của họ và thường sẽ tạm ngưng các tài khoản được mua ở một khu vực và được sử dụng ở phía bên kia của địa cầu. Nếu bọn tội phạm đã thanh toán cho một tài khoản bằng thẻ tín dụng bị đánh cắp, dịch vụ trực tuyến có thể sẽ đóng khi thông tin đó cũng đến được với chúng.

Những kẻ tấn công và tội phạm sẽ sử dụng bất kỳ phương pháp nào để lừa mọi người cung cấp cho họ những chi tiết quý giá. Ví dụ: các âm mưu lừa đảo phổ biến yêu cầu người dùng Netflix gửi lại thông tin xác thực ngân hàng của họ vì các vấn đề thanh toán. Nạn nhân thậm chí có thể chia sẻ thông tin đăng nhập Netflix của họ trong cùng một cuộc tấn công, cùng với thông tin thẻ tín dụng.

Bảo mật tài khoản Netflix của bạn

Vì Netflix là một dịch vụ được săn đón nhiều và giải quyết các chi tiết thanh toán, bọn tội phạm sẽ thử nhiều phương pháp khác nhau để xâm phạm các tài khoản hợp pháp. Nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị kết thúc trên darknet với mức giá $4, bạn có thể thực hiện một vài bước để bảo mật tài khoản.

Bước đầu tiên là sử dụng một mật khẩu mạnh và quan trọng nhất là duy nhất. Đây có thể là bước quan trọng nhất vì Netflix không cung cấp phương pháp xác thực đa yếu tố. Nếu bất kỳ ai nắm được thông tin đăng nhập của bạn, họ sẽ có toàn quyền truy cập vào tài khoản.

Netflix cung cấp một tính năng hữu ích có tên “Hoạt động phát trực tuyến trên thiết bị gần đây”, có thể tìm thấy trong “Tài khoản”, trong đó vị trí và tên của tất cả các thiết bị đã truy cập vào tài khoản được liệt kê. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thiết bị hoặc khu vực nào mà bạn không nhận ra, hãy sử dụng ngay tùy chọn “Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị” bên dưới và thay đổi mật khẩu.

Mặc dù Netflix không khuyến khích mọi người chia sẻ tài khoản, nhưng đó vẫn là một thói quen phổ biến. Chỉ có thể chia sẻ tài khoản nếu bạn cung cấp cho người khác tên người dùng và mật khẩu. Điều đó cũng có nghĩa là họ có toàn quyền kiểm soát quản trị đối với tài khoản, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng mật khẩu đó ở những nơi khác.

Cuối cùng, mọi người nên xem xét một bộ bảo mật đầy đủ như Bitdefender Total Security hoặc dịch vụ chuyên dụng như Bitdefender Digital Identity Protection để bảo vệ dấu chân số của bạn. Ví dụ: nếu email của bạn bị vi phạm dữ liệu hoặc nếu bất kỳ dữ liệu nào của bạn xuất hiện trên darknet, bạn sẽ biết kịp thời để thực hiện các thay đổi bảo mật cần thiết. Và điều đó bao gồm cả việc thay đổi mật khẩu Netflix của bạn.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases